Tập Huấn Kỹ Thuật Phòng Trừ Rầy Phấn Trắng Trên Lúa Đông Xuân Tại Bạc Liêu

Trong 2 ngày vừa qua (27/02-28/02/2024) tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, HOVY EPNON Group kết hợp cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức các buổi Tập huấn Kỹ thuật phòng chống sâu bệnh hại lúa Đông Xuân, đặc biệt là kỹ thuật phòng trừ rầy phấn trắng. Với sự tham gia đông đảo từ hơn 200 hộ dân đang canh tác lúa trên địa bàn.

Thời gian này, tình hình thời tiết tiếp tục nắng nóng kết hợp độ ẩm cao tạo điều kiện cho rầy phấn trắng phát triển và gây thiệt hại mạnh, nhất là các đồng lúa gieo sạ dày, bón thừa phân đạm… phổ biến trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Bạc Liêu.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được Bác sĩ EPNON – Bác sĩ của Nhà nông hướng dẫn, trao đổi một số nội dung chính xoay quanh dịch hại rầy phấn trắng: cách nhận biết rầy phấn trắng, cơ chế tác động của rầy, biện pháp phòng trừ rầy phấn trắng, và cách quản lý các dịch hại khác phổ biến trên lúa trong vụ đông xuân.

Thương hiệu HOVY EPNON Group có các loại thuốc đặc trị rầy phấn trắng hại lúa, cũng như rầy nâu hại lúa như sau: EPNON BASSA-Fuji (Fenobucarb 500g/l), HOVYCHESCT, CHESCPRO (Pymetrozin 600g/kg), ACETA plus (Acetamiprid 30%w/w), ngoài ra nên kết hợp với EPNON Thấm sâu 30 giây để tăng hiệu quả phòng trừ.

Thông qua các buổi tập huấn nhằm bổ sung thêm kiến thức cho bà con về các nhận biết sâu bệnh hại, triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh phù hợp cho lúa, qua đó góp phần tăng năng suất lúa và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các buổi tập huấn sẽ được Bác sĩ EPNON – Bác sĩ của Nhà nông kết hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Bạc Liêu triển khai liên tục trong vòng 1 tuần (từ 27/02 – 02/03/2024). Quý bà con nông dân theo dõi sự kiện để tham gia, nắm vững các kỹ thuật, triển khai canh tác lúa vụ Đông Xuân năm 2024 thuận lợi và đạt hiệu quả.

Cách Trị Rầy Phấn Trắng
Cách Trị Rầy Phấn Trắng